5 tính năng mới sẽ được cập nhật trong Football Manager 2022 (2023)

Các game thể thao gần đây đã thu hút khá nhiều sự chú ý, đa phần là những lời chỉ trích chủ yếu nhắm vào các nhượng quyền thương mại với các bản phát hành hàng năm. Game thủ và các nhà phê bình đã không hài lòng với những gì họ cho là thiếu nỗ lực, vì nhiều loạt game như FIFANBA 2K có xu hướng chỉ có một số thay đổi nhỏ mỗi năm. Football Manager không có xu hướng nhận nhiều lời chỉ trích như hầu hết các game thể thao khác về mặt này bởi vì sản phẩm hiện tại đã mang đến trải nghiệm chơi đơn tuyệt vời mà hầu hết người chơi đều hài lòng.

Điều này đã dẫn đến việc nhiều người chỉ mua Football Manager hai hoặc ba năm một lần. Có vẻ như Sega và Sports Interactive muốn thổi luồng gió mới vào vì Football Manager 22 được chuẩn bị ra mắt trên Game Pass trong năm nay. Mặc dù Football Manager 22 không đi ngược xu hướng game thể thao chỉ triển khai một số tính năng mỗi năm, nhưng những tính năng đã ra mắt đều là những bổ sung xứng đáng khiến tựa game mới nhất trở thành game quản lý được yêu thích.

(Video) Football Manager 2021 - New Feature Preview & Breakdown - xG is in!

Dưới đây là 5 tính năng sẽ được cập nhật trong Football Manager 2022:

1. Mở rộng trung vệ và hậu vệ

5 tính năng mới sẽ được cập nhật trong Football Manager 2022 (1)

Với đội hình 3 và 5 hậu vệ ngày càng trở nên phổ biến trong môn thể thao ngày nay, Sports Interactive đã mang đến một vai trò mới cho các hậu vệ. Vai trò trung vệ về cơ bản sẽ giúp điều động trung vệ cánh trái phải di chuyển rộng sang vai trò hậu vệ cánh khi đội đang sở hữu bóng.

Vai trò này đi kèm với các nhiệm vụ phòng thủ, hỗ trợ và thậm chí là tấn công, một điều hiếm có đối với vai trò trung vệ. Với nhiệm vụ tấn công được chọn, trung vệ rộng gần như sẽ chơi như một hậu vệ cánh khi cầm bóng, với mục đích tạo ra tình trạng quá tải bên phần sân của họ, điều này rất tốt cho các đội muốn tạt vào vòng cấm.

(Video) Tudum: A Netflix Global Fan Event

Sheffield United là một trong số ít các đội đã phổ biến rộng rãi vai trò trung vệ. Trong thời gian của họ ở Premier League dưới thời Chris Wilder, đội đã sử dụng chiến thuật trung vệ rộng, điều đã làm nên điều kỳ diệu cho họ trong mùa giải đầu tiên trở lại giải đấu hàng đầu, khiến nhiều đội bất ngờ và giúp họ tạo ra cú sốc.

2. Cải tiến cơ chế trận đấu

5 tính năng mới sẽ được cập nhật trong Football Manager 2022 (2)

Cơ chế trận đấu Football Manager là một trong những tính năng gây tranh cãi nhất. Hình ảnh và hoạt ảnh khá kém so với các nhượng quyền thương mại như FIFA và eFootball, điều này khiến nhiều người chơi mới rời khỏi game ngay lập tức và có thể sẽ khiến nhiều người dùng Game Pass bỏ qua tựa game này.

Tuy nhiên, giống như nhiều khía cạnh của loạt game Football Manager, cơ chế game không nhằm mục đích trông hào nhoáng mà sẽ là một bản đại diện chính xác về cách thức thực hiện chiến thuật của người quản lý thông qua đội hình, phong cách chuyền bóng, cường độ áp sát và hơn thế nữa.

(Video) Soccer Manager 2023 5 New CONFIRMED Features

Giống như nhiều bản phát hành hàng năm, cơ chế trận đấu đã nhận được một số cải tiến trong khoảng thời gian này. Hoạt ảnh mới cũng đã được bổ sung giúp hình ảnh trông tự nhiên và chân thực hơn, đây là một bước đi đúng hướng cho sự hấp dẫn về mặt hình ảnh của các trận đấu.

3. Trung tâm dữ liệu

5 tính năng mới sẽ được cập nhật trong Football Manager 2022 (3)

Là một trong những tính năng mới thú vị nhất của năm nay, theo đó bổ sung thêm thông tin chi tiết và phân tích chiến thuật hơn bao giờ hết. Trung tâm dữ liệu chứa rất nhiều thống kê, số liệu và biểu đồ hữu ích về đội của người quản lý và phe đối lập sắp tới. Những dữ liệu đó bao gồm bản đồ đường chuyền, độ chính xác chéo, đội hình, hiệu suất XG, hiệu quả đội hình, độ chính xác của cú sút, và hơn thế nữa.

Về cơ bản, trung tâm dữ liệu là nội dung của loạt Football Manager, nhờ đó các nhà quản lý phân tích hiệu suất của đội từ quan điểm chiến thuật và điều chỉnh phong cách chơi của họ cho phù hợp.

(Video) Soccer Manager 2022 Tactics Update...

4. Bảng lịch trình chuyển nhượng mở rộng

5 tính năng mới sẽ được cập nhật trong Football Manager 2022 (4)

Đây có thể là một trong những tính năng thú vị nhất của Football Manager 2022. Tính năng này cho thấy lịch trình chuyển nhượng, là khoảng thời gian mà các câu lạc bộ có thể mua, bán và cho mượn cầu thủ và thời điểm cuối cùng mà các giao dịch có thể được thực hiện cho đến khi cửa sổ tiếp theo mở ra vài tháng sau đó.

Người ta sẽ nghĩ rằng các đội trị giá hàng trăm triệu với đội quân gồm các thành viên trong hội đồng quản trị sẽ được chuẩn bị tốt hơn, nhưng mỗi kỳ chuyển nhượng có rất nhiều đội cố gắng hoàn thành các giao dịch trước thời hạn một cách tuyệt vọng, giống như một đứa trẻ cố gắng hoàn thành bài tập về nhà vài phút trước khi đến lớp.

Bảng lịch trình mở rộng của Football Manager 22 về cơ bản là một phiên bản chuyển giao của trung tâm dữ liệu có cả thông tin cần thiết và đưa vào giao diện gọn gàng, dễ xem và dễ hiểu.

(Video) First Look at FM22

5. Cải tiến tính năng họp nhóm

5 tính năng mới sẽ được cập nhật trong Football Manager 2022 (5)

Các cuộc họp và giao tiếp thường xuyên với nhân viên là một phần quan trọng của quản lý ngoài đời thực thường những người chơi Football Manager bỏ qua khi họ có thể dành cả đời để cố gắng tuyển dụng nhân viên hoàn hảo cho đội của họ để sau đó chỉ nói chuyện với họ ba năm một lần.

Football Manager 22 tăng cường tính tương tác giữa người quản lý với nhân viên bằng cách tinh chỉnh tính năng họp của nó. Tính năng này lên lịch các cuộc họp thường xuyên với nhân viên, những người sau đó sẽ thay phiên nhau đưa ra lời khuyên; sau đó, người quản lý có quyền lựa chọn chấp nhận hoặc từ chối lời khuyên chỉ bằng một nút bấm, về cơ bản biến các cuộc họp của nhân viên thành công cụ của người quản lý.

Có vẻ như với các cuộc họp nhân viên được cải tiến, trung tâm dữ liệu mới và bảng lịch trình chuyển nhượng được cải tiến, Sports Interactive muốn làm cho Football Manager 22 tinh gọn hơn, đây là một bước đi thông minh với làn sóng các nhà quản lý mới dự kiến ​​sẽ đến từ Game Pass. Bản beta của Football Manager 22 hiện đã có trên PC. Phiên bản đầy đủ sẽ được phát hành vào ngày 9.11 trên PC, Xbox và di động. Phiên bản Nintendo Switch cũng đang được phát triển.

(Video) Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio 2021Infotainment GUIDE & FEATURES

Videos

1. Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio 2021Infotainment GUIDE & FEATURES
(Tech In The Car)
2. Chiến thuật cơ bản trong FM22
(FMVN)
3. Developer_Direct, presented by Xbox & Bethesda
(Xbox)
4. LifeAfter-🎃TOP 5 OCTOBER UPDATES: How to do Cola Cookies Tycoon Event/ Ocean Quest /LV5 Ship Upgrade
(CATEYES)
5. LHNC 9/2/21 General Board & Stakeholder Meeting. Lincoln Heights Neighborhood Council LA official
(LINCOLN HEIGHTS NEIGHBORHOOD COUNCIL)
6. Hitler và chúa tể của cái ác
(Best Documentary)
Top Articles
Latest Posts
Article information

Author: Virgilio Hermann JD

Last Updated: 04/14/2023

Views: 6245

Rating: 4 / 5 (41 voted)

Reviews: 88% of readers found this page helpful

Author information

Name: Virgilio Hermann JD

Birthday: 1997-12-21

Address: 6946 Schoen Cove, Sipesshire, MO 55944

Phone: +3763365785260

Job: Accounting Engineer

Hobby: Web surfing, Rafting, Dowsing, Stand-up comedy, Ghost hunting, Swimming, Amateur radio

Introduction: My name is Virgilio Hermann JD, I am a fine, gifted, beautiful, encouraging, kind, talented, zealous person who loves writing and wants to share my knowledge and understanding with you.